Hướng dẫn cách tự tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất 2023 trên điện thoại và laptop

Fanpage Facebook vẫn luôn đóng vai trò quan trọng không chỉ trong kinh doanh online mà mà còn có thể quảng bá rộng rãi hình ảnh của mình đến gần với công chúng hơn. Vậy làm thế nào để tạo lập fanpage Facebook? Hãy cùng Dr.Bioherb tìm hiểu xem nhé!

1. Fanpage Facebook

Fanpage hay Page Facebook là một Trang được tạo ra bởi một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để chia sẻ các thông tin đến cộng đồng. Trang Fanpage được hiển thị công khai, ai cũng có thể kết nối và cập nhật thông tin bằng cách like, follow và trở thành người hâm mộ của Trang… 

Một trong những Fanpage Facebook của Dr.Bioherb

2. Lợi ích của Fanpage Facebook

Fanpage Facebook được coi là một công cụ không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh hiện nay. Sử dụng Fanpage Facebook sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

 • Fanpage giúp tăng khả năng tiếp cận rộng rãi. Với tính năng quảng cáo, Facebook Ads có thể hỗ trợ cho bạn quảng bá thông tin trên trang của mình đến số lượng người dùng rộng lớn chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi Fanpage.
 • Fanpage giúp tăng khả năng quảng bá thướng hiệu, sản phẩm. Fanpage là nơi giúp các cá nhân/doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng… tới các khách hàng một cách nhanh chóng.

Fanpage Facebook tạo ra nhiều lợi thế lớn

 • Fanpage giúp tăng tương tác với khách hàng. Tương tác giữa người bán và người mua trở nên dễ dàng hơn thông qua những trợ năng của Fanpage. Có thể kể đến như: like, share,  mục Shop, nút nhắn tin, bình luận…
 • Bạn có thể nhắm tới nhiều mục tiêu đối tượng khách hàng thông qua Fanpage. Nhờ những lượt share trên Facebook, Fanpage có thể tìm kiếm sự lan tỏa cực kì rộng, không chỉ những người thích trang của bạn mà còn có rất nhiều những người đang sử dụng Facebook khác.
 • Fanpage giúp tăng sự tin tưởng từ khách hàng. Fanpage là địa chỉ uy tín giúp khách hàng có thêm niềm tin, sự tin tưởng về sản phẩm/dịch vụ của bạn với khách hàng.

3. Các tạo trang Fanpage Facebook

3.1. Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại

Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại vô cùng nhanh gọn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo được cho mình một Page trên Facebook bằng điện thoại thông minh.

3.1.1. Bước 1

Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên màn hình. Còn với hệ điều hành IOS, biểu tượng này nằm ở góc dưới phải màn hình.

Truy cập và “Trang”

3.1.2. Bước 2

Kéo xuống dưới phần “Trang”, sau đó chọn mục “Xem tất cả”  và chọn “Tạo trang”.

Một giao diện mới xuất hiện để xác nhận lại yêu cầu tạo trang của chúng ta, bạn hãy đọc kĩ những điều khoản của Facebook trước để tránh tình trạng nhầm lẫn, hiểu nhầm sau này. Khi đã đọc xong và đồng ý. Nhấn vào ô “Bắt đầu” để tiếp tục.

3.1.3. Bước 3

Đây là bước thiết lập trang Fanpage. Bạn thiết lập các thông tin cho trang Fanpage của mình như:

 • Tên trang: Tên của Fanpage không nên quá dài, quá phức tạp và khó nhớ. Cụ thể như tên “Mỹ phẩm sinh học Dr.Bioherb chính hãng – NPP Tây Hà Nội”
 • Ảnh đại diện: Nên chọn logo của nhãn hàng hàng.
 • Ảnh bìa: Chọn ảnh bìa liên quan đến nhãn hàng, sản phẩm.
 • Địa chỉ trang Web: Nêu rõ địa chỉ trang web “drbioherb.com”

Tuy nhiên, có một số thông tin là không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn “Bỏ qua”

Thiết lập các thông tin cần thiết cho Fanpage

3.1.4. Bước 4

Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành việc tạo Fanpage Facebook trên điện thoại.

Nếu muốn khách hàng hoặc đối tác có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage của mình thông qua số điện thoại để giao dịch nhanh hơn thì bạn nhấn vào + Thêm nút. Sau đó click vào Liên hệ, chọn Gọi ngay… để khách hàng hoặc đối tác có thể trao đổi công việc với bạn bất kỳ lúc nào thông qua số điện thoại đó.

Lưu ý: Chọn mã vùng điện thoại của Việt Nam là +84. 

3.2. Cách lập trang Facebook cộng đồng bằng máy tính

Để tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính bạn thực hiện theo các bước sau:

3.2.1. Bước 1

Truy cập ứng dụng Facebook trên máy tính. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở phía bên phải và click chọn “Tạo Trang” hoặc click “Quản lý trang” và chọn “Tạo Trang”. Hay đơn giản hơn bạn có thể truy cập trực tiếp link tạo trang fanpage mới >>Tại đây<<.

3.2.2. Bước 2

Trong trang mới xuất hiện bạn tiến hành cập nhật các thông tin cho trang:

 • Tên trang: Tên của Fanpage không nên quá dài, quá phức tạp và khó nhớ. Cụ thể như tên “Mỹ phẩm sinh học Dr.Bioherb chính hãng – NPP Tây Hà Nội”
 • Hạng mục trang: Nêu rõ “Làm đẹp, mỹ phẩm & chăm sóc cá nhân”

Đặt tên trang và cài đặt hạng mục

3.2.3. Bước 3

Tiếp đến bạn lựa chọn đăng tải ảnh đại diện, ảnh bìa cho Fanpage Facebook.

 • Ảnh đại diện: Nên chọn logo của nhãn hàng hàng.
 • Ảnh bìa: Chọn ảnh bìa liên quan đến nhãn hàng, sản phẩm.

Cập nhật ảnh đại diện là logo thương hiệu và ảnh đại diện là ảnh liên quan đến thương hiệu

3.2.4. Bước 4

Thêm các thông tin cho Fanpage.

 • Địa chỉ trang Web: Nêu rõ địa chỉ trang web “drbioherb.com”
 • Địa chỉ: Tầng 2 Detech Tower – số 8 Tôn Thất Thuyết – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội, Hanoi, Vietnam

Cập nhật thêm các thông tin cho Fanpage

3.2.5. Bước 5

Nếu muốn thay đổi các thiết lập cho Trang thì bạn nhấn chọn vào “Cài đặt” ở góc phía trên giao diện. Tại đây các bạn có thể quản lý tất cả các nội dung, các phần liên quan đến trang của mình.

4. Cách để tối ưu Fanpage Facebook

Sau khi tạo xong Fanpage, bạn cần phải biết cách sử dụng Page đó sao cho hợp lý để thu hút được nhiều đối tượng người dùng tương tác, theo dõi chúng. Do vậy, bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin, chăm sóc page, có chiến lược nội dung phù hợp và thường xuyên mời người dùng theo dõi page. Đây là cách làm mà hầu hết những người tạo Page mới áp dụng để tăng tương tác, like, share… những nội dung bạn chia sẻ.

Sau khi tạo Fanpage nên mời bạn bè theo dõi

Khi bạn bè của bạn thích trang đồng nghĩa với việc trang Fanpage của bạn cũng sẽ xuất hiện trên Newfeed của bạn bè họ. Điều này sẽ giúp Fanpage của bạn được nhiều người biết đến và từ đó có thêm nhiều người theo dõi hơn.

5. Tổng kết

Tạo Fanpage Facebook là chuyện dễ dàng nhưng việc chăm sóc nó lại là chuyện không đơn giản. Do vậy, bạn nên có các kế hoạch, chiến lược chăm sóc page phù hợp. Có như vậy, hiệu quả thu được từ Fanpage mới thực sự tối ưu.

INBOX fanpage Dr.Bioherb – Mỹ phẩm sinh học từ thiên nhiên hoặc GỌI NGAY HOTLINE để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *