Mỹ phẩm OEM là gì? Mỹ phẩm gia công có tốt không?

Mỹ phẩm gia công OEM
Mỹ phẩm gia công ngày ngay đang ngày càng được quan tâm và phát triển. Cùng với xu thế phát triển của thị trường thì việc gia công mỹ phẩm cũng càng trở nên dễ dàng và là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp mỹ phẩm. Hãy theo chân Dr.Bioherb tìm hiểu xem thế nào là mỹ phẩm gia công OEM và mỹ phẩm gia công có tốt không nhé!

1. Mỹ phẩm gia công là gì?

Mỹ phẩm gia công là các sản phẩm được sản xuất ra từ các doanh nghiệp gia công thông qua yêu cầu từ khách hàng. Đây là mô hình kinh doanh mà trong đó một đơn vị đặt hàng sẽ yêu cầu các hoạt động chế biến, sản xuất gia công sản phẩm cho mình. Các đơn vị này có thể sử dụng nguyên liệu, vật liệu, máy móc có sẵn của mình để sản xuất sản phẩm.

Quy trình gia công mỹ phẩm

2. Mỹ phẩm OEM là gì?

Mỹ phẩm OEM cũng được sản xuất theo mô hình gia công. OEM hay còn là Original Equipment Manufacturer là khái niệm chỉ các công ty, nhà máy sản xuất hàng hóa sở hữu công nghệ gốc theo các yêu cầu về công thức, thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước của khách hàng. Hầu như các đơn vị sản xuất theo mô hình này đều đến từ nước ngoài như: Hàn, Nhật, Mỹ…

Các mặt hàng sản xuất OEM sau khi ra thị trường sẽ mang thương hiệu, xuất xứ từ doanh nghiệp yêu cầu. Cùng với đó, đơn vị tiến hành gia công cũng sẽ phải thỏa thuận điều kiện bảo mật thông tin sản xuất.

Sản phẩm được gia công OEM

3. Mỹ phẩm gia công có tốt không

Để có thể hiểu rõ các sản phẩm này có tốt không, hãy cùng Dr.Bioherb tìm hiểu lợi ích của mỹ phẩm gia công nhé!

  • Đảm bảo nguyên liệu chất lượng. Do đơn vị gia công đều được doanh nghiệp khách hàng yêu cầu nên nguồn nguyên liệu được đảm bảo. Trước khi tiến hành sản xuất các nguyên liệu này được kiểm duyệt nên chất lượng rất ổn định. Từ đó dẫn đến chất lượng sản phẩm cũng vô cùng tốt. Nhất là các mỹ phẩm OEM càng đảm bảo vì được yêu cầu từ công thức, hình thức đến các thiết bị sản xuất.
  • Công nghệ sản xuất đồng bộ, hiện đại. Các đơn vị gia công luôn cần đầu tư hệ thống máy móc hiện đại. Những thiết bị sản xuất này phải đảm bảo công suất cao để sản xuất ra các sản phẩm có tính đồng bộ, nhất quán. Từ đó đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. 
  • Theo yêu cầu của khách hàng: Đây là tính năng chính của các loại sản phẩm được gia công này. Khách hàng hoàn toàn có thể đưa ra các yêu cầu của mình để các đơn vị gia công thực hiện. Đó có thể là: công thức ra sao? Mẫu mã thế nào? Sử dụng các thiết bị công nghệ gì?…
  • Giá thành hợp lý. Tính chất của gia công mỹ phẩm là các doanh nghiệp khách hàng đặt hàng để sản xuất. Do vậy các doanh nghiệp mỹ phẩm đó sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí sản xuất nhất định. Qua đó mà khi đưa ra thị trường, giá thành sản phẩm sẽ rẻ hơn các dòng mỹ phẩm khác.

Công nghệ sản xuất đồng bộ, hiện đại

4. Lựa chọn sản phẩm từ đơn vị gia công như thế nào?

4.1. Lựa chọn từ những đơn vị uy tín

Đa số các loại mỹ phẩm được sản xuất gia công đều từ nước ngoài về Việt Nam. Có thể là các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu… Bởi công nghệ và kỹ thuật từ các nước phát triển đều rất tốt. Mặt khác trình độ sản xuất của họ cũng tân tiến và cao hơn nên các sản phẩm rất hiệu quả.

Bên cạnh đó họ cũng bắt kịp xu hướng mỹ phẩm hiện đại để đáp ứng nhu cầu làm đẹp. Do vậy mỹ phẩm từ nước ngoài đa phần đều có chất lượng đảm và và giá thành cũng rất phải chăng. Từ đó việc lựa chọn các sản phẩm từ nước ngoài cũng là một ý kiến tốt và đảm bảo.

Tuy nhiên để sử dụng các sản phẩm gia công tại nước ngoài thì chi phí bạn phải bỏ ra là khá lớn. Một mặt do các loại thuế nhập khẩu sẽ khiến các doanh nghiệp lấy hàng cần một khoản phí phụ. Mặt khác, chi phí về logistics, kho bãi cũng sẽ là nguyên nhân khiến giá mỹ phẩm gia công cao hơn. Nhưng bạn cũng hãy suy nghĩ và lựa chọn nhé. Mặc dù là giá thành cao nhưng hiệu quả của các sản phẩm này lại rất hiệu quả.

4.2. Lựa chọn từ đơn vị uy tín tại Việt Nam

Việt Nam cũng đã bắt kịp xu hướng của thị trường và công nghệ hiện đại. Nước ta hiện nay đã có đủ khả năng nhập khẩu các loại máy sản xuất hiện đại về nước. Việc sản xuất trong nước cũng đạt được những tiêu chuẩn tương tự như nước ngoài. Tuy nhiên giá thành sản phẩm đầu ra lại rẻ hơn khá nhiều. Điều này do các chi phí về thuế hay các dịch vụ vận chuyển đã được hạn chế tối đa.

Cùng với đó, nguồn nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam vô cùng phong phú. Không chỉ các thành phần tự nhiên mà các dược mỹ phẩm cũng rất đa dạng. Điều này đã giúp các sản phẩm mỹ phẩm gia công tại Việt Nam thêm đáng tin cậy.

Tại Việt Nam cũng đã có nhiều những đơn vị sản xuất gia công ra đời. Các sản phẩm của Dr.Bioherb đều được sản xuất bởi nhà máy riêng có tên Dược Viên Ngọc.

Xem thêm: [REVIEW] Mỹ phẩm sinh học Dr.Bioherb có tốt không?

Đơn vị gia công Dược Viên Ngọc

Dược Viên Ngọc là đơn vị chuyên tiến hành gia công mỹ phẩm tại Hà Nội và toàn quốc. Dược Viên Ngọc đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm. Dược Viên Ngọc nhận sản xuất gia công cho các loại sản phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm đông y. Các loại son handmade, son đông y,… và nhiều loại mỹ phẩm khác cũng được sản xuất tại đây. Để có thể cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, Dược Viên Ngọc luôn tuân thủ rất nhiều các bước kiểm soát chặt chẽ. Quy trình được tiến hành từ khâu nguyên liệu đến sản phẩm đầu ra. Trong đó bao gồm cả bước kiểm nghiện sản phẩm để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

INBOX fanpage Dr.Bioherb – Mỹ phẩm sinh học từ thiên nhiên hoặc GỌI NGAY HOTLINE để được thăm khám, tư vấn miễn phí về tình trạng da của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *