Mỹ phẩm sinh học được làm như thế nào? Có tốt không?

Mỹ phẩm sinh học từ thiên nhiên
Đối với phái đẹp thì việc tìm được mỹ phẩm chăm sóc da mặt tốt nhất cho bản thân là vô cùng quan trọng. Bởi vậy hãy cùng Dr.Bioherb tìm hiểu về mỹ phẩm sinh học được làm như thế nào? Có tốt không?

1. Mỹ phẩm sinh học được làm như thế nào?

1.1. Mỹ phẩm sinh học là gì?

Mỹ phẩm sinh học (Mỹ phẩm từ tự nhiên) là sản phẩm làm đẹp sử dụng tối ưu thành phần tự nhiên có tỷ lệ chiếm từ 95-100%, bên cạnh đó còn không chứa hóa chất độc hại như paraffin, chất bảo quản hay chất ổn định. Có thể nói, mỹ phẩm từ tự nhiên rất tinh sạch, an toàn, đáng để lưu tâm.

Mỹ phẩm sinh học

Yêu cầu về thành phần thôi chưa đủ, sản phẩm còn phải vượt qua tiêu chuẩn chung Cosmo – Standard của Liên Hiệp Châu Âu với các kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo một vài yếu tố như:

  • Nguyên liệu sử dụng là nguyên liệu an toàn trong nông nghiệp (không GMO).
  • Sử dụng và phát triển các thành phần có nguồn gốc thực vật.
  • Quy trình sản xuất như nuôi trồng, thu hoạch, chiết xuất, sản xuất, đóng gói và vận chuyển tuân theo tiêu chuẩn Green Chemistry do Liên Hiệp Châu Âu đưa ra.

1.2. Mỹ phẩm sinh học được làm như thế nào?

Năm 2012, Liên Hiệp Châu Âu (European Union) đã đưa ra tiêu chuẩn chung gọi là Cosmos-Standard – được thành lập, sở hữu và quản lý bởi một hiệp hội quốc tế các tổ chức phi lợi nhuận gồm BDIH, Cosmebio, Ecocert Greenlife, ICEA và Soil Association. Theo đó quy định cụ thể đối với các khái niệm “mỹ phẩm tự nhiên”, “mỹ phẩm sinh học” và “mỹ phẩm hữu cơ”.

Mỹ phẩm sinh học được làm bằng gì?

Để được dán nhãn “mỹ phẩm từ tự nhiên”, các nhà sản xuất mỹ phẩm phải tuyệt đối đáp ứng các yêu cầu, bao gồm: sử dụng nguyên liệu an toàn trong nông nghiệp (không GMO), cam kết bền vững đối với tài nguyên thiên nhiên – môi trường, đa dạng về mặt sinh học, sử dụng và phát triển các thành phần thực vật, toàn bộ các quy trình nuôi trồng – thu hoạch – chiết xuất – sản xuất – đóng gói – vận chuyển phải tuân theo tiêu chuẩn Green Chemistry của Liên Hiệp Châu Âu.

2. Những ưu điểm vượt trội của mỹ phẩm sinh học

Mỹ phẩm từ tự nhiên được đánh giá ở nhiều khía cạnh. Xét về ưu điểm, các sản phẩm này thật sự mang những đặc điểm vượt trội. Nó được ưa chuộng tại các spa, thẩm mỹ viện,… uy tín hiện nay.

2.1. Thành phần an toàn

Thành phần để làm mỹ phẩm sinh học có từ 95-100% nguyên liệu từ tự tiên. Vì thế, sản phẩm có tính an toàn, không khích ứng ngay cả với những làn da đặc biệt, nhạy cảm nhất.

Thành phần an toàn

2.2. Hiệu quả sử dụng cao, làm đẹp bền vững

Mỹ phẩm thiên nhiên ngày càng đa dạng về chủng loại sản phẩm từ đồ trang điểm đến chăm sóc da mặt, da cơ thể và tóc. Ưu điểm của mỹ phẩm organic là tính tương thích cao với mọi loại da và không có tác dụng phụ. Bạn không cần phải lo lắng mình có thể dị ứng với các thành phần nào trong sản phẩm. Bạn sẽ không hối tiếc khi phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua về một sản phẩm không phù hợp với mình.

Hiệu quả đạt được sau quá trình sử dụng không chỉ đánh giá bằng mắt thường mà còn thể hiện rõ nét qua máy soi chiếu. Nhiều ý kiến chuyên môn cho rằng, sử dụng mỹ phẩm từ CNSH là cách chăm sóc làn da bền vững, lâu dài nên được áp dụng rộng rãi.

Hiệu quả sử dụng cao, làm đẹp bền vững

2.3. Thân thiện với môi trường

Trong ngành công nghiệp làm đẹp như thời trang và mỹ phẩm, vấn đề bảo vệ môi trường, động vật luôn là mối quan tâm hàng đầu. Đối với các mỹ phẩm từ thiên nhiên, các chuyên gia sẽ sử dụng thiết bị công nghệ để kiểm chứng mà sẽ không thử nghiệm trên động vật.

Mỹ phẩm sinh học thân thiện với môi trường. Trong đó không chứa thành phần có nguồn gốc động vật, không thử nghiệm trên động vật. Do đó, đây đang và vẫn sẽ là xu hướng làm đẹp an toàn trong tương lai.

2.4. Không sử dụng paraben và các hoá chất độc hại khác

Paraben là chất bảo quản được sử dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, giúp kéo dài hạn sử dụng nhưng chúng cũng đã được chứng minh là có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất estrogen, liên quan đến ung thư vú, suy gan, suy giảm hệ thống miễn dịch. Mỹ phẩm từ tự nhiên không sử dụng các thành phần đó.

Mỹ phẩm sinh học không sử dụng các hóa chất độc hại

2.5. Những lưu ý khi sử dụng

  • Lựa chọn các hãng uy tín, chất lượng, tìm hiểu kĩ nguồn gốc nhãn hiệu trước khi mua
  • Trang bị kiến thức về các hoạt chất thường được dùng trong mỹ phẩm. Nên cập nhật các chất bị cấm tại các nguồn chính thống và tập thói quen xem bảng thành phần trước khi mua
  • Luôn thử sản phẩm trước khi dùng, đặc biệt là da nhạy cảm

Dù là mỹ phẩm từu tự nhiên hay hóa học, tốt hay xấu đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng. Da của bạn là loại nào cho nên hãy là người tiêu dùng thông minh và tinh tế. Hãy đưa ra quyết định thông minh khi mua sắm để có một làn da khỏe đẹp như mong đợi nhé

3. Có nên sử dụng mỹ phẩm sinh học hay không

Mỹ phẩm từ thiên nhiên được đánh giá rất cao về tính hiệu quả. Có thể nói rằng đây là một cuộc đua ngang sức giữa hai dòng sản phẩm. Thậm chí đã có những giải pháp làm đẹp chuyên nghiệp ứng dụng tại các Spa, Clinic chỉ sử dụng sản phẩm mỹ phẩm từ thiên nhiên cho thấy sự khác biệt ngay sau lần đầu tiên thực hiện và có thể đánh giá được bằng mắt thường cũng như chứng minh hiệu quả qua các chỉ số trên máy soi da.

Mỹ phẩm sinh học đang dần trở thành xu thế được ưa chuộng

Mỹ phẩm sinh học được làm hoàn toàn từ tự nhiên nên không kích ứng da. Các sản phẩm sinh học cũng được áp dụng vào các Spa để chăm sóc da cho khách hàng.

Xem thêm: Mỹ phẩm sinh học Việt Nam có tốt không?

4. Tổng kết

Bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn có nên sử dụng mỹ phẩm từ thiên nhiên hay không. Dr.Bioherb đã ra mắt một số sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên được sản xuất với công nghệ BIO – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong việc chiết tách các phân tử từ thảo dược.

INBOX fanpage Dr.Bioherb – Mỹ phẩm sinh học từ thiên nhiên hoặc GỌI NGAY HOTLINE để được thăm khám, tư vấn miễn phí về tình trạng da của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *