Mỹ phẩm sinh học là gì? Mỹ phẩm sinh học có gì khác biệt?

Mỹ phẩm sinh học Dr.Bioherb
Mỹ phẩm sinh học là loại mỹ phẩm được ưa chuộng trong những năm gần đây. Nó xuất hiện trong chu trình skincare tại nhà của vô số tín đồ làm đẹp. Không chỉ vậy, mỹ phẩm sinh học còn tạo ra những giải pháp làm đẹp 100% chỉ sử dụng các sản phẩm dành cho các liệu trình spa chuyên nghiệp. Cùng Dr.Bioherb tìm hiểu về mỹ phẩm sinh học trong bài viết dưới đây!

1. Mỹ phẩm sinh học là gì?

Mỹ phẩm sinh học (Bio Cosmetics) là các loại mỹ phẩm không chứa các chất hóa học, chất ổn định paraffin hay chất bảo quản. Năm 2012, Liên Hiệp Châu Âu (European Union) đã đưa ra tiêu chuẩn chung gọi là Cosmos-Standard. Nó được thành lập, sở hữu và quản lý bởi một hiệp hội quốc tế các tổ chức phi lợi nhuận gồm BDIH, Cosmebio, Ecocert Greenlife, ICEA và Soil Association. Theo đó quy định cụ thể đối với các khái niệm “mỹ phẩm tự nhiên”, “mỹ phẩm sinh học” và “mỹ phẩm hữu cơ”.

Mỹ phẩm sinh học
Mỹ phẩm sinh học

Để được dán nhãn “mỹ phẩm sinh học”, các nhà sản xuất mỹ phẩm phải tuyệt đối đáp ứng các yêu cầu, bao gồm:

 • Sử dụng nguyên liệu an toàn trong nông nghiệp (không biến đổi gen)
 • Cam kết bền vững đối với tài nguyên thiên nhiên – môi trường
 • Tôn trọng đa dạng sinh học
 • Sử dụng và phát triển các thành phần thực vật
 • Toàn bộ các quy trình nuôi trồng – thu hoạch – chiết xuất – sản xuất – đóng gói – vận chuyển phải tuân theo tiêu chuẩn Green Chemistry của Liên Hiệp Châu Âu.

2. Mỹ phẩm sinh học có gì khác biệt?

Trên thị trường hiện nay có 04 dòng mỹ phẩm chính:

 • Mỹ phẩm Organic
 • Mỹ phẩm thông thường
 • Dược mỹ phẩm
 • Mỹ phẩm sinh học

2.1. Thành phần Organic

Thành phần Organic là thành phần được ưa chuộng nhất trong giới mỹ phẩm hiện nay. Lý do bởi đây chính là nguyên liệu an toàn, không gây kích ứng (cả với làn da nhạy cảm).

Xét về thành phần, mỹ phẩm Organic thường có 70% là các chiết xuất Organic. Trong khi đó, mỹ phẩm sinh học có tới 95-100% thành phần là các chất Organic.

Mỹ phẩm trị mụn từ các nguyên liệu Organic
Mỹ phẩm từ các nguyên liệu Organic ngày càng được ưa chuộng

2.2. Tính hiệu quả

Dược mỹ phẩm và mỹ phẩm sinh học được đánh giá rất cao về tính hiệu quả. Đây có thể một cuộc đua ngang tài ngang sức giữa hai dòng sản phẩm. Hiện nay, đã có những giải pháp làm đẹp chuyên nghiệp ứng dụng tại các Spa, thẩm mỹ viện, Clinic chỉ sử dụng sản phẩm mỹ phẩm sinh học cho thấy sự khác biệt ngay sau lần đầu tiên thực hiện. Điều này hoàn toàn có thể đánh giá được bằng mắt thường cũng như chứng minh hiệu quả qua các chỉ số trên máy soi da.

Mỹ phẩm sinh học không chỉ thiện chí đối với môi trường, an toàn cho sức khỏe, hạn chế tối đa các tác hại tiềm ẩn mà còn có tác dụng điều trị. Các sản phẩm chăm sóc da sinh học thường được các chuyên gia khuyên dùng cho các bệnh nhân gặp các chứng mụn mãn tính hay chứng đỏ mặt (rosacea). Các loại mỹ phẩm thiên nhiên sẽ ít có khả năng gây kích ứng.

Kích ứng da do mỹ phẩm
Các thành phần từ thiên nhiên sẽ giảm thiểu rủi ro kích ứng da cho người dùng

Xem thêm: Các phương pháp điều trị mụn hiệu quả nhất 2022.

3. Mỹ phẩm sinh học Dr.Bioherb

3.1. Thương hiệu Dr.Bioherb

Thương hiệu Dr.Bioherb đã được ra đời sau hành trình hơn 12 năm nghiên cứu và thử nghiệm, cải tiến với nhiều công thức khác nhau để đưa ra công thức cuối cùng tối ưu, phù hợp nhất với làn da của người Việt. Sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng tại nhiều spa trên Hà Nội trong suốt 12 năm qua và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Dr. Bioherb là sản phẩm được áp dụng công nghệ BIO – công nghệ chiết tách hiện đại nhất đảm bảo giữ lại được những tinh chất quý hiếm nhất từ các loại thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm có thành phần 100% từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối, cam kết mang lại hiệu quả cho người dùng chỉ với 01 liệu trình.

Mỹ phẩm sinh học Dr.Bioherb
Mỹ phẩm sinh học Dr.Bioherb

3.2. Con người Dr.Bioherb

Dr.Bioherb là công trình được nghiên cứu và phát triển bởi:

 • Tiến sĩ Trần Văn Thanh – Viện trưởng viện Y – Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh
 • Dược sỹ Lê Ngọc Diệp – Giám đốc chuyên môn của thương hiệu đồng thời là chủ của chuỗi spa Ngọc Diệp Beauty tại Hà Nội. Dược sỹ Diệp đã có hơn 12 năm công tác trong lĩnh vực da liễu, làm đẹp
 • CEO Đinh Tiến Hoàng – Giám đốc điều hành trực tiếp của thương hiệu.
 • Cùng sự đồng hành của các GĐKD, TĐL, NPP, TVV,…
Tiến sĩ Trần Văn Thanh
Dược sỹ Lê Ngọc Diệp – Tiến sĩ Trần Văn Thanh – Giám đốc Đinh Tiến Hoàng

3.3. Sản phẩm Dr.Bioherb

Hiện nay Dr.Bioherb đã cho ra mắt 05 sản phẩm mỹ phẩm từ thiên nhiên:

Với 05 sản phẩm trên, Dr.Bioherb đã có 02 dòng sản phẩm nổi bật là trị nám và trị mụn. Với chi phí cực kỳ hợp lý, Dr.Bioherb cam kết cải thiện 70-85% tình trạng da của khách hàng chỉ sau 01 bộ sản phẩm.

Review Mụn - Dr.Bioherb

Inbox fanpage Dr.Bioherb – Mỹ phẩm sinh học từ thiên nhiên hoặc LIÊN HỆ HOTLINE NGAY để được thăm khám, tư vấn miễn phí về tình trạng da của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *