NÁM DA #SAU_SINH CÓ THỂ TỰ HẾT KHÔNG?

Bên cạnh thiên chức làm mẹ, khi mang thai, cơ thể phụ nữ cũng đối diện với nhiều thay đổi, trong đó nám da là tình trạng dễ nhận thấy nhất. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự tự tin của chị em mà còn là dấu hiệu của sự lão hóa hay một vấn đề sức khỏe nào đó.

Vậy sau khi sinh, nám da có thể tự hết không? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần phải biết được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nám da ở phụ nữ mang thai.

SỰ THAY ĐỔI VỀ NỘI TIẾT TỐ

Sau sinh, chị em thường bị mất cân bằng nội tiết tố, lúc này lượng estrogen suy giảm là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng nám da. Ngoài ra, theo thời gian, cơ thể người phụ nữ còn bị lão hóa da, là tác nhân tấn công trực tiếp vào các tế bào sống của da khiến da bị suy yếu và dễ bị nám, sạm da, tàn nhang.

DO ẢNH HƯỞNG VỀ TÂM LÝ

Nhiều người vẫn chưa biết các yếu tố tâm lý có tác động như thế nào đến các vấn đề sức khỏe và kể cả các vấn đề về da. Căng thẳng quá mức, stress kéo dài, áp lực tâm lý…cũng là yếu tố tiềm tàng khiến nhan sắc xuống da, làn da thâm xỉn và thúc đẩy cho việc hình thành nám da.

Bởi vậy, nám da trong thời kỳ mang thai thường #mờ_dần trong vòng vài tháng sau khi sinh khi nồng độ hormone trở lại mức bình thường và cơ thể ngừng sản xuất quá nhiều sắc tố da hay melanin. Tuy nhiên, các vết thâm nám có thể quay trở lại nếu bạn dễ bị thay đổi sắc tố này và bắt đầu sử dụng biện pháp tránh thai có chứa estrogen.

Và để đẩy nhanh quá trình này, chị em có thể thực hiện theo các biện pháp:

Hạn chế xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Cân nhắc chuyển đổi các biện pháp tránh thai.

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý

Sử dụng mặt nạ dưỡng da

Nếu các chị em đang cần tìm kiếm một sản phẩm trị nám hiệu quả trên da, tuy nhiên vẫn lành tính và an toàn cho sức khoẻ của mẹ và bé thì đừng quên bộ sản phẩm trị nám của Dược Viên Ngọc ! Liên hệ để nhận tư vấn về sản phẩm.

#DƯỢC_VIÊN_NGỌC -NHÀ MÁY GIA CÔNG MỸ PHẨM CHUẨN GMP HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *