Sữa rửa mặt sinh học có tác dụng gì?

Mỹ phẩm sinh học hiện đang nổi lên như xu hướng chủ đạo trong bối cảnh thị trường làm đẹp hiện nay. Người tiêu dùng càng ngày càng hiểu rõ tầm quan trọng của các thành phần tự nhiên và hiệu quả mà nó mang lại. Trong số đó sữa sữa mặt sinh học đang nhận được vô số sự quan tâm của các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên vẫn đâu đó còn rất nhiều người chưa thực sự hiểu tác dụng của sản phẩm này là như thế nào. Hôm nay mọi người hãy cùng Dr.Bioherb tìm hiểu xem sữa rửa mặt sinh học “lợi hại” như thế nào nhé.

1. Sữa rửa mặt sinh học là gì?

Sữa rửa mặt sinh học là một trong các mỹ phẩm sinh học, có nguồn gốc tự nhiên, không chứa các chất hóa học hay chất bảo quản. Sữa rửa mặt sinh học đặc biệt an toàn với mọi làn da, ngay cả làn da nhạy cảm. Do đó sữa rửa mặt sinh học được đông đảo các chuyên gia khuyên dùng. Đặc biệt có thể dùng trong việc điều trị với làn da mụn, nhạy cảm.

Sữa rửa mặt sinh học Bio Clean của thương hiệu Dr.Bioherb

Xem thêm: Mỹ phẩm sinh học được sản xuất như thế nào? Có tốt không?

2. Các tiêu chuẩn của sữa rửa mặt sinh học

Sữa rửa mặt sinh học cũng là một dạng mỹ phẩm sinh học. Do vậy dòng sản phẩm này cũng phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt. Các đánh giá này được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn nhất định. Và dưới đây là những tiêu chuẩn đảm bảo của dòng sữa rửa mặt tự nhiên này:

  • Thân thiện với môi trường. Nguồn nguyên liệu chính cho loại mỹ phẩm này là thiên nhiên. Bởi có nguồn gốc từ thiên nhiên nên các sản phẩm mỹ phẩm sinh học có mối liên hệ mật thiết với môi trường tự nhiên. Do vậy để được công nhận là sữa rửa mặt sinh học doanh nghiệp phải có các cam kết. Cam kết này gọi là cam kết phát triển bền vững với môi trường. Chính vì vậy, việc nuôi trồng, chăm sóc hay khai thác nguyên liệu đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.
  • An toàn cho sức khỏe người dùng. Đây là tiêu chí bắt buộc với bất kỳ sản phẩm làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe nào. Sức khỏe người tiêu dùng phải được đặt lên hàng đầu. Cùng với đó khi đưa vào sản xuất các thành phần của sản phẩm phải được kiểm kê rõ ràng. Điều này nhằm đảm bảo các thành phần không gây nguy hiểm đối với người dùng.

Tiêu chuẩn của sữa rửa mặt sinh học

  • Có hiệu quả với làn da. Đối với sữa rửa mặt tự nhiên, tác dụng đầu tiên của nó phải đảm bảo làm sạch da. Đồng thời nó có thể hạn chế việc gây mụn hay gây kích ứng trên da. 
  • Hạn chế tối đa tác dụng phụ, tác hại tiềm ẩn với làn da. Các loại sữa rửa mặt thiên nhiên này nổi bật tính chất dịu nhẹ, lành tính. Chính vì vậy nó đảm bảo không gây ra các tác dụng phụ trên da. Đồng thời cũng sẽ không để lại các nguy hiểm tiềm ẩn đối với người dùng.

3. Tác dụng sữa rửa mặt sinh học

3.1. Đối với người dùng

3.1.1. Tốt cho làn da

Dòng sữa rửa mặt mặt được sản xuất từ các thành phần tự nhiên. Trong các thành phần này nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào. Chính vì vậy các tinh chất tự nhiên sẽ hỗ trợ nuôi dưỡng làn da của bạn khi sử dụng. Đồng thời với các thành phần hoàn toàn tự nhiên nên các dòng sữa rửa mặt thiên nhiên đặc biệt an toàn với làn da. Ngay cả những làn da nhạy cảm hay mụn cũng có thể yên tâm sử dụng. Với sự lành tính từ sản phẩm sẽ giúp bạn hạn chế việc kích ứng hay khiến da gặp vấn đề.

Tốt cho da

3.1.2. Cung cấp nhiều dưỡng chất

Nguyên liệu cho sản phẩm này có thể là các thành phần xung quanh chúng ta như: dưa leo, cà chua… Nhưng cũng có thể là các thảo dược như: nghệ, hương thảo… Chúng có đầy đủ những thành phần thiết yếu nhất cho một làn da cân bằng và khỏe mạnh. Mặt khác cũng cung cấp vitamin, protein, khoáng chất, vi lượng, các thành phần chống lão hóa…

Cung cấp nhiều dưỡng chất

3.1.2. Dễ hấp thụ và chuyển hóa

Với tính chất tự nhiên nên các thành phần điều chế trong sữa rửa mặt rất dễ chuyển hóa. Đồng thời khi sử dụng các dưỡng chất cũng nhanh thẩm thấu vào làn da.

3.1.3. An toàn cho sức khỏe

Nếu như sữa rửa mặt hóa học có thể chứa các chất độc hại gây nguy hiểm đến tình trạng sức khỏe thì sữa rửa mặt sinh học ngược lại. Được sản xuất và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt sản phẩm này đặc biệt lành tính và dịu nhẹ. Thậm chí các dưỡng chất tự nhiên sẽ còn giúp bạn cân bằng sức khỏe làn da. Chính vì vậy loại mỹ phẩm này giúp bạn tránh được các chất hóa học tổng hợp tiềm ẩn gây hại cho da và sức khỏe.

Dễ hấp thụ và an toàn cho sức khỏe

3.2. Đối với môi trường

Hầu hết các loại sữa rửa mặt hóa học nói riêng hay mỹ phẩm hóa học nói chung đều sẽ thử nghiệm lên động vật. Đây chính là hành động đi ngược lại với đạo đức xã hội. Mặt khác nó còn gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái chung.

Việc sản xuất sữa rửa mặt sinh học sẽ góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường và các loại động vật. Để có nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất các doanh nghiệp mỹ phẩm cần nuôi trồng các loại thực vật cần thiết. Điều này hỗ trợ làm giàu cho môi trường sống tự nhiên. Vấn đề an toàn môi trường cũng được đề cao hơn rất nhiều.

Bảo vệ môi trường

INBOX fanpage Dr.Bioherb – Mỹ phẩm sinh học từ thiên nhiên hoặc GỌI NGAY HOTLINE để được thăm khám, tư vấn miễn phí về tình trạng da của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *